Social Items

Anong Bitamina Meron Ang Isda

Sa araling ito masasagot ang lahat ng mga tanong na ito. Ang mga Pilipino madalas kumain ng isda dahil marami tayong ibat ibang klaseng isda na nabibili sa palengke.


Sampung Pagkain Na Nakakapagpahaba Ng Buhay Ng Tao Juan Tambayan

At dahil dito maaaring maapektohan ang atay kung sakaling sumobra sa Vitamin A.

Anong bitamina meron ang isda. Ang isda ay isa sa mga pangunahing pagkain natin. Ay gaganahan ka talaga sa sarap. Masarap ba ang mga ito.

Mga layunin sa pagkatuto. Hindi lamang gamot na iniinom at operasyon ang maaaring makapagpagaling. Ay gaganahan ka talaga sa sarap.

Inilalahok ito sa nilaga ginigisa ginagataan at marami pang ibang luto na kinagigiliwang kainin ng karamihan. Ang taong may sapat na gulang ay maari lamang kumunsumo ng hanggang 10000 IU ng Vitamin A. Maraming protina bitamina D at minerals ang isda kumpara sa karneng baboy at baka.

MGA BENEPISYO NG PECHAY. Subalit hindi lahat ng may sakit na ganito at pamilyar na sa salitang goiter ay alam na ang lahat-lahat tungkol dito. Enerhiya ng katawan na tumatagal Hindi tulad ng ibang pagkaing halamang ugat ang kamote ay nagtataglay ng complex carbohydrates na nagbibigay ng pangmatagalang.

Kaya lang mayroong mga isda na maraming tinik kagaya na lang Bangus. Nasusuri ang sustansiyang taglay ng mga pagkain gamit ang food pyramid guide at nakagagawa ng plano ng ilulutong pagkain. Ang kailangan ng katawan mo ay sari-saring pagkain tulad ng 1 platong kanin isang gulay at konting isda o karne.

Ang vitamin A na kilala rin bilang retinol ay mahalagang bitamina na. Ito rin ang tumutulong upang mabawasan ang risk ng central. Narito ang mga sustansya na makukuha natin sa isda.

Ito ang pagbubutihin ang kulay ng balat. Maraming protina bitamina D at minerals ang isda kumpara sa karneng baboy at baka. Sa isang pag-aaral tungkol sa mga kumakain ng itlog at hindi kumakain ng itlog napag-alaman na ang mga hindi kumakain ng itlog ay madalas kulang sa vitamins AE at B12.

Ang saging rin ay tumutulong para ma-improve ang ating digestive health Dahil sa taglay na dalawang uri ng fiber na pectin at resistant starch ang saging ay napakahealthy para ating tiyan. Dagdagan mo pa ng isang saging o dalandan. Ang pechay ay isa sa pinaka-paboritong kainin ng mga Pilipino.

Maraming klaseng isda ang maaari nating ihain sa mesa. Kaya lang mayroong mga isda na maraming tinik kagaya na lang Bangus.

Kapag kasi isda ang ulam namin sa bahay na may katambal pang gulay siguradong hindi ko mapipigil ang sarili kot mapakakain ng marami. Ang itlog ay nagco-contribute sa 10-20 ng folate at 20-30 ng vitamins A E at B12 sa. Ang resistant starch ay hindi na dumadaan sa digestion at dumederetso sa ating large intestine na kung saan nagsisilbi itong pagkain ng mga good bacteria sa loob ng ating tiyan.

Ang nutrient density ng itlog ay ginagawa itong valuable contributor sa nutritious diet. Paano Pumili ng Ligtas na Seafood. Anong mga sustansiya kaya ang meron sa mga kinain mo.

Maging ang lunas dito ay hindi alam ng nakararami. Mabuti ang pagkain nito dahil ito ay mababa sa calories at mababa rin sa kolesterol. Ang bitamina A at C na natagpuan sa mga kamatis maaaring mapabuti ang iyong paningin maiwasan gabi pagkabulag at ang bunga ay naglalaman din ng phytochemical antioxidants zeaxanthin lutein at lycopene na maprotektahan ang mga mata mula sa liwanag pinsala at tulong upang maiwasan cataracts mula sa pagbabalangkas.

Maraming prutas ang nagtataglay ng ibat ibang klase ng Vitamin B tulad ng banana grapes blackberries cherries mango orange at apple na may Vitamins B1 B2 B6 at folic acid. Repolyo ay mahusay para sa balat salamat sa Vitamin A nilalaman na rejuvenates ang tisiyu. Broccoli mayroong 5g ng fiber Green peas 9g ng fiber bawat isang tasa Black beans 15g bawat isang tasa Mansanas kasama ang balat 44g na fiber Peras o pears kasama ang balat 55g na fiber Pop-corn 35g na fiber bawat 3 tatlong tasa at napakarami pang iba.

Ang B6 vitamins na taglay ng kamote ay tumutulong naman upang mapuksa ang homocysteine isang uri ng substance na nagiging dahilan ng paninigas ng daanan ng dugo na dapat iwasan. BIHIRA ang nakaaalam na ang mangga bukod sa pinanggagalingan ng vitamin C ito rin ay mayaman sa beta carotene. Ang tamang pag-intake rin ng bitamina ay malaking epekto sa healthy na pag-produce ng red blood cells.

Maraming klaseng isda ang maaari nating ihain sa mesa. Ganoon pa man marami na ang may ganitong karamadamn. Palamigin ng bahagya at salain.

Ihalo sa kumukulong tubig at hayaan ng mga 10 hanggang 15 minuto. Kapag lumalabas din kami o kumakain sa restaurant lagit lagi ring kasama sa ino-order namin ang isda at gulay. At kahit anong luto pa iyan mapa prito inihaw steamed sinigang paksiw etc.

Dahil ang Vitamin A ay isang fat-soluble na bitamina ang sobrang bitamina ay naiimbak sa atay. Naglalaman din ito ng Folate na katawan ng tao ay gumagamit upang ayusin ang DNA at ito rin ay tumutulong sa cell division at paglago. Isang ulam lang at 2 platong kanin para mabusog.

Bukod dito ay may taglay din itong sustansya na mainam para sa ating katawan. Maari din magdulot ng pagsusuka at pagkalagas ng buhok ang labis na bitamina. Eh anong sustansya ba ang mayroon iyan.

Mayroong 13 na uri ng bitamina na kinakailangan ang katawan at bawat isa dito ay may mahalagang papel na ginagamapanan sa pagpapabuti ng paggana ng katawan. Ang folic acid ay responsable sa pagbuo ng healthy red blood cells kasama ng Vitamin B12. Ang tambakol o Yellow Fin Tuna ay isa sa mga isda na pinagkukunan ng anong mineral.

Ang isang medium size na sariwang mangga ay mayaman sa beta carotene na naiko-convert. Durugin sa tasa ang buto dahon at bulaklak ng ampalaya. Wala nga namang kasing sarap ang isda ano pa man ang luto nito.

Kulang sa bitamina ang pagkain ng Pinoy. Narito ang ilan sa mga pagkaing mayaman sa fiber. May ibat-ibang uri ng pechay na mabibili rito sa ating bansa katulad ng bok choy pechay baguio at chinese cabbage.

At kahit anong luto pa iyan mapa prito inihaw steamed sinigang paksiw etc. Narito ang mga sustansya na makukuha natin sa isda. Pero kung hindi ka sanay sa intense exercise may mga simple exercises naman na pwede mong gawin.

Repolyo ay naglalaman din ng Bitamina E na nagpapalusog sa balat. Kara-mihan sa atin ay matipid kung kumain. Ang mga Pilipino madalas kumain ng isda dahil marami tayong ibat ibang klaseng isda na nabibili sa palengke.

Ang mga susunod na pagkain ay makakabuti para maging normal ang pagdaloy ng dugo sa katawan sabayan mo pa ng ehersisyo. Ang isda ay maaaring isang anti-aging superfood ngunit ang pagkain ng mga maling uri ng isda ay madalas na maaaring itaas ang antas ng mercury sa iyong katawanIto ay lalong mapanganib para sa mga buntis at pagpapasuso ng mga kababaihan dahil ang mga fetus at bagong silang ay sensitibo sa mercury. Ang ampalaya powder na galing sa dahon at prutas ay maaring gawing sabaw at tsaa.


Mga Benepisyo Makukuha Sa Pagkain Ng Isda Youtube


Show comments
Hide comments

Tidak ada komentar

close